NÔI THÂT ANH QUÂN

  NÔI THÂT ANH QUÂN

  NÔI THÂT ANH QUÂN

  Thêm giỏ hàng thành công.
  0764228989
  Thiết kế nội thất - nghề thỏa mãn đam mê nghệ thuật

  Những năm gần đây, thiết kế nội thất là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và không ngừng “quăng” mình vào thử thách.

  Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, xu hướng và sự sang trọng, nhưng thực tế, thiết kế không chỉ thay đổi, truyền cảm hứng mà còn hỗ trợ, giải quyết những vấn đề liên quan đến cấu trúc không gian sống.

  Nhà “ảo thuật” không gian sống

  Khác với kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng, chuyên gia thiết kế nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo không gian sống hài hòa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Với mỗi công trình, bên cạnh cấu trúc bền vững của công năng, người thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị sống cho khách hàng, là người “thổi hồn” vào không gian sống.

  Thiet ke noi that - nghe thoa man dam me nghe thuat hinh anh 1
  Bên cạnh năng khiếu, các bạn trẻ cần nuôi dưỡng tình yêu với nghề ngay từ những buổi học đầu tiên.

  Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, nhà thiết kế nội thất cần trang bị kiến thức tổng hợp về khoa học kỹ thuât, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Đây là nền tảng giúp nhà thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và xu thế kiến trúc đương đại. Bên cạnh đó, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần nắm bắt tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn cập nhật xu hướng mới của thế giới.

  Để theo đuổi ngành nghề này, người học cần có năng khiếu về thẩm mỹ, khả năng phối màu, sắp xếp, bài trí theo không gian và được đào tạo chuyên môn sâu ở các trường đại học uy tín. Là ngành nghề cần cả đam mê và năng khiếu, thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp.

  Chọn trường đào tạo tốt

  Khi xác định được đam mê và ngành học yêu thích, việc lựa chọn đơn vị đào tạo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của bạn trong tương lai. Tại TP.HCM, ĐH Hoa Sen là một trong những địa chỉ tin cậy giúp bạn trẻ vững vàng bước chân vào thế giới sáng tạo của nghề thiết kế nội thất.

  Nhà trường tham khảo, xây dựng nội dung môn học tương đương các trường đại học lớn chuyên về thiết kế nội thất trên thế giới và khu vực châu Á, đồng thời, đào tạo tiếng Anh song song với kiến thức chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên được trang bị vốn ngoại ngữ bài bản, có thể tự tin giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài.

  Thiet ke noi that - nghe thoa man dam me nghe thuat hinh anh 2
  Sinh viên Hoa Sen ngành thiết kế nội thất thực hành tại phòng họa thất.

  Ngành thiết kế nội thất tại Đại học Hoa Sen gồm 2 chuyên ngành chính: kiến trúc nội thất và trang trí nội thất. Sinh viên lựa chọn chuyên ngành và bắt đầu học chuyên sâu từ năm thứ 3. Ngoài ra, các môn học như: cơ sở văn hóa Việt Nam, tư duy cảm thụ âm nhạc, kiến thức về kinh doanh, marketing, tâm lý khách hàng… cũng được đưa vào chương trình giảng dạy.

  Nhiều buổi học diễn ra ngay tại công trình, công ty hay nhà máy sản xuất hàng nội thất trong và ngoài nước để sinh viên tích lũy kinh nghiệm. Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành thiết kế nội thất luôn gắn liền thực tế công việc.

  Bạn Lê Phát Tài - sinh viên ngành thiết kế nội thất khóa TN131 chia sẻ: “Mình cảm thấy may mắn khi học tập tại Hoa Sen và được truyền đạt kiến thức, kỹ năng từ những giảng viên là kiến trúc sư, thạc sĩ thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Trường cũng tạo điều kiện, ủng hộ sinh viên thể hiện cá tính và nét độc đáo trong ý tưởng”.

  Điều kiện xét tuyển đơn giản

  Để trở thành sinh viên ngành thiết kế nội thất tại Đại học Hoa Sen, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình 3 năm học từ 6,0 trở lên. Điểm phỏng vấn năng khiếu tại trường đạt từ 60/100 điểm, đạt giải khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

  Ngoài ra, điểm thi vẽ, trang trí màu hoặc tương đương tại các trường đại học có tổ chức tuyển sinh môn năng khiếu phải đạt từ 5,0. Thí sinh phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo của cùng ngành hoặc ngành gần, hay chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do Arena, NIIT, Aptech cấp.

  Điểm trúng tuyển gồm điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng phải đạt điểm tối thiểu theo yêu cầu chất lượng đầu vào do Bộ và trường quy định (15,5 điểm).

  Chia sẻ: